Hướng dẫn phân biệt các loại đầu ghi hình camera

Camera Minh Tân 06/03/2018
Hướng dẫn phân biệt các loại đầu ghi hình camera

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi hình camera, mỗi loại đầu ghi hình đều có công dụng riêng và phù hợp để lắp đặt với 1 số loại camera nhất định. Phân biệt các loại đầu ghi hình trước khi lắp đặt camera sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công nghệ đi theo như DVR, NVR, HVR. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng có được cái nhìn chung về thị trường các loại đầu ghi hình từ đó có thể chọn cho gia đình hay công ty giải pháp lắp đặt camera giá rẻ hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Đầu ghi hình có tác dụng gì trong hệ thống camera trọn bộ

Trong hệ thống camera trọn bộ thì đầu ghi hình Camera có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi từ camera quan sát sau đó chuyển đổi thành tín hiệu xuất ra màn hình, lưu dữ liệu vào ổ cứng.

Đồng thời đầu ghi hình camera còn có tính năng kết nối hình ảnh trực tiếp lên mạng internet. Do vậy chúng ta có thể quan sát mọi hoạt động khi không có ở nhà.

Trên thị trường có những loại đầu ghi hình camera nào

Hiện nay có 4 loại đầu ghi thường được sử dụng nhất như sau:

  • DVR(Digital Video Recorder): là loại đầu ghi hình dành riêng cho camera Anlog. Đặc điểm của dòng này là có thể sử dụng chéo với các loại camera analog khác nhau mà bạn không cần quan tâm đến sự tương thích.

đầu ghi hình camera Vanteach

  • NVR(Network Video Recorder): Là loại đầu ghi hình dành cho camera ip. Công nghệ camera ip đòi hỏi độ bảo mật và sự tương thích hạn chế nên không thể dùng chéo các camera với nhau được.
  • HVR (HyberVideo Recorder): Đây là loại đầu ghi hình có thể sử dụng dành cho cả 2 loại camera, hỗ trợ sử dụng cả camera analog và camera ip, tuy nhiên để sử dụng được thì chúng ta phải đồng bộ độ phân giải, tức là camera ip và camera analog phải cùng độ phân giải nếu không thì sẽ chỉ hiển thị hình ảnh của 1 là camera analog 2 là camera ip thôi nhé.
  • PC Base: Loại ghi hình sử dụng card chuyển đổi tín hiệu lắp vào máy tính. PC Base không chỉ là đầu ghi hình. Nó là dạng thiết bị ghi hình tầm cao sử dụng máy tính để xử lý, các camera kết nối đến máy tính thông qua các Card chuyển đổi hình ảnh. Máy tính cài đặt phần mền chuyên dụng dùng để ghi hình và hiển thị. PC Base mang tính ổn định cao, được dùng cho các hệ thống lớn và thường được đặt ở phòng Server.

Các loại đầu ghi hình thế hệ mới phổ biến trên thị trường hiện nay

Công nghệ ngày càng phát triển nhanh.Có 1 số loại đầu ghi được cải tiến và nâng cấp từ các loại đầu ghi liệt kê ở bên trên. Sau đây là 1 số loại đầu ghi mới trên thị trường hiện nay.

Đâu ghi hình HD-SDI

HD-SDI được viết của từ (High Definition – Serial Digital Interface) đây là loại đầu ghi được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M, cho tốc độ truyền video định dạng HD 720P và full HD 1080P mượt mà không có độ trễ.

Đầu ghi hình HDCVI

HDCVI là loại đầu ghi sử dụng công nghệ truyền tín hiệu hình ảnh chất lượng cao HD thông qua dây cáp đồng trục.

HDCVI cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD là 1280H (độ phân giải 1280×720) và 1920H (độ phân giải 1920×1080). Cho chất lượng hình ảnh cao, siêu nét.

Đầu ghi hình camera AHD

Đầu ghi camera AHD là đầu ghi công nghệ camera analog chuẩn chất lượng HD.

Đầu ghi hình HD-TVI

Trên đây là tất cả các phân loại đầu ghi hình Camera và cách sử dụng cho các trường hợp khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức về đầu ghi hình, thành phần quan trọng trong hệ thống Camera.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có 1 số đầu ghi hình của nhiều hãng khác, có nhiều loại đầu ghi hình giá rẻ, đắt tùy thuộc vào phân loại và thương hiệu của chúng. Bạn có thể chọn lựa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm : Báo giá lắp đặt trọn bộ camera giá rẻ

0964365868