Hướng dẫn tự tay lắp đặt camera chi tiết từng bước

Camera Minh Tân 24/11/2017
Hướng dẫn tự tay lắp đặt camera chi tiết từng bước

Hướng dẫn tự tay lắp đặt trọn bộ camera giá rẻ chi tiết từng bước

Lắp đặt trọn bộ camera quan sát giá rẻ là một giải pháp giúp chúng ta quản lý tốt hơn không gian của mình mà không cần thiết phải có mặt trực tiếp. Có thể xem trực tiếp những hình ảnh truyền từ thiết bị camera tới điện thoại di động thông minh, laptop, hay máy tính bảng, miễn là thiết bị được kết nối Internet. Bạn có thể quan sát mọi hoạt động tại nơi được lắp thiết bị camera cho dù ở bất kỳ nơi nào.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách lắp đặt camera analog để khách hàng có thể mình tự lắp đặt hệ thống camera quan sát cho không gian của mình.

Các bước lắp đặt trọn bộ camera quan sát

Bước thứ 1: Xác định vị trí lắp đặt camera

Vị trí đặt camera quyết định tới hiệu quả giám sát mục tiêu củ bạn. Việc trọn vị trí đúng và hợp lý sẽ cho kết quả hình ảnh cùng khả năng quan sát được xa hơn và chi tiết hơn. Nếu quý khách hàng đã xác định được vị trí thì có thể chuyển sang đầu công việc mới là khoan và bắt giá đỡ, gắn camera vào giá đỡ. Khi không chắc chắn được vị trí nào là hợp lý, quý khách đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được giải đáp những thắc mắc và nhận tư vấn lắp đặt camera miễn phí.

Bước thứ 2: Cấp điện đồng thời đi dây cáp cho camera (Xem kỹ thông tin loại nguồn được khuyến nghị sử dụng ghi trên camera).

1 camera có 2 dây. 1 dây nguồn và 1 dây cáp đồng trục đi cùng với nhau. Trước kia thì không như vậy, trước kia để lắp đặt camera thì tốn khá nhiều dây, lượng dây sử dụng nhiều rất tốn chi phí, chất lượng hình ảnh sẽ giảm rõ rệt khi đi dây ở vị trí xa và tính thẩm mỹ của hệ thống quan sát còn hạn chế do kích thước dây lớn. Thời gian gần đây khi công nghệ truyền dẫn hình ảnh phát triển kèm theo đó xuất hiện những chủng loại dây "tích hợp" luôn cả chức năng cấp nguồn và truyền tín hiệu hình ảnh, mọi việc dần trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Công việc tiếp theo là nối với Jack cắm.

Nối dây cáp camera với balun để kết nối camera và đầu ghi. Cùng lúc đó chúng ta cũng nói dây cấp điện nguồn cho camera ( Adaptor).

Bước thứ 3: Nối Camera với đầu ghi để kiểm tra xem mình kết nối đã đúng hay chưa. Nếu hiển thị màn hình tức là việc đấu dây đã chính xác. Sau đó kết nối dây mạng vào đầu ghi để thiết lập cấu hình xem qua mạng.

Sau khi hoàn thành xong các thao tác nói trên thì trên camera sẽ sáng 2 đèn, đèn đỏ sáng hẳn tức là báo hiệu thiết bị được cấp nguồn. Đèn LAN bật sáng màu xanh báo hiệu tín hiệu kết nối mạng tốt, đèn xanh sẽ nhấp nháy cho chúng ta biết camera đang được nhận. Nếu không hiện đèn như nêu trên thì chúng ta cần kiểm tra lại hệ thống mạng của mình.

Thiết lập cấu hình camera quan sát

Bước thứ 1: Xác định thông tin IP của đầu ghi và IP của mạng đang sử dụng.

Các xác định ip quý khách hãy làm như sau :  đầu tiên quý khách đăng nhập vào đầu ghi, tiếp theo đó chọn phần networks để có thể xem IP của mạng và đầu ghi.

Bước thứ 2: Cần 1 tên miền để NAT port tới thiết bị đầu ghi camera. Hầu hết các cơ sở cung cấp giải pháp an ninh chuyên nghiệplắp đặt trọn bộ camera đều sẽ cung cấp cho quý khách hàng tên miền trọn đời.

Bước thứ 3: thiết đặt cấu hình IP của đầu ghi và cấu hình IP mạng tương đồng nhau. 

Tiếp theo quý khách thực hiện đăng nhập vào đường mạng và khai báo ip đầu ghi, tên miền đã được cung cấp. Sau khi hoàn thành, quý khách hàng có thể để xem hình ảnh từ camera trực tiếp qua mạng…

Ngoài camera analog ra camerabaominh.vn còn lắp đặt camera IP. So với camera analog thì camera IP lắp đặt dễ dàng hơn nhiều.

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Công Ty Camera Bảo Minh cung cấp, tư vấn lắp đặt camera uy tín hàng đầu tại Việt Nam Chúng tôi xin cam kết:

  • Sản phẩm như mô tả trên website (màu sắc, kiểu dáng, chức năng, giá cả).
  • Giao hàng tận nơi khu vực Hà Nội và ship hàng Toàn Quốc.
  • Bảo hành từ 12 đến 24 tháng tùy theo chủng loại sản phẩm.
  • Hỗ trợ, tư vấn, thông tin, giá cả, mua bán sản phẩm hãy liên hệ qua: Yahoo, Facebook, skype hoặc số điện thoại trên website!
Tags : hướng dẫn lắp đặt đặt camera
0964365868