Giới thiệu Công Nghệ Chuẩn Nén Hình Ảnh Mới Nhất H265

Camera Minh Tân 28/07/2018
Giới thiệu Công Nghệ Chuẩn Nén Hình Ảnh Mới Nhất H265

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay các nhà sản suất các hãng camera cũng không ngừng đổi mới sáng tạo để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất chất lượng nhất mà giá thành lại phải chăng nhất, chính vì vậy mà năm 2013 Liên hiệp truyền thông  Quốc tế ITU đã giới thiệu công nghệ chuẩn nén hình ảnh mới nhất H265. Nhưng cũng phải đến đầu năm 2017 các sản phẩm của các hãng camera mới dần tích hợp công nghệ chuẩn nén mới nhất này cho đến nay thì nó không còn xa lạ với nhưng người chuyên công nghệ nữa, nhưng có lẽ nó vẫn còn khá xa lạ với người tiêu dùng. Chính vì vậy hôm nay camerabaominh.vn sẽ phân tích để quý khách hàng hiểu rõ hơn về lợi ích lớn lao mà công nghệ này mang lại.

 

 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là chuẩn nén ?

Chuẩn nén hay chuẩn nén dữ liệu video là việc chuyển định dạng thông tin dử dụng ít bit hơn so với dữ liệu gốc hay là hình thức nén hình ảnh nhằm làm giảm lượng dữ liệu của một tập video mà chất lượng hình ảnh không đổi.

Hiện nay chúng ta có một một số chuẩn thông dụng như sau :

  1.  Chuẩn nén MJPEG : Tên đầy đủ là Motion Jpeg  Là định dạng video mà mỗi khung hình được nén riêng biệt như một hình ảnh Jpeg. Mjpeg được dùng lần đầu vào giữa thập niên 1990 trong phần mềm Quick Time Player.
  2.  MJPEG-2
  3.  MJPEG-4
  4.  Chuẩn H264 : Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004,  chuẩn nén H.264 đã trở thành một trong những chuẩn nén Video phổ biến hiện nay trong việc ghi, nén và phát hình ảnh với chất lượng hiển thị cao và tiết kiệm băng thông. Tuy nhiên, vì sự ra đời của các dòng camera quan sát HD vào năm 2012 như: Camera HDTVI, Camera HDCVI, Camera HD-SDI, Camera AHD…. lại tiêu hao quá nhiều dung lượng ổ cứng mặc dù đã được nén tại định dạng H.264 vẫn không thể thỏa mãn được nhu cầu ghi hình của người sử dụng.

Điều đó đã thúc đẩy sự hình thành và phát triển và hình thành của chuẩn nén H.265.

 

5. Chuẩn nén H265 : công nghệ nén hình ảnh video mới nhất và tiết kiệm băng  thông nhất, chỉ bằng một nửa so với H264 mà chất lượng hình ảnh không đổi. Một trong các hãng camera đi tiên phong phát triển ứng dụng công nghệ H265 đó là HIK-VISION.

Hiệu quả của H265 do IEEE đo lường

Tiếp theo đó thì các hãng khác cũng đã dần tích hợp và hỗ trợ chuẩn nén H.265 mới như DivX, ViXS, Windows 10. . . Apple cũng đã thông báo Iphone 6 và Iphone 6S hỗ trợ chuẩn H.265 qua mạng di động.

So sánh giữa MPEG 2, H264 và H265

Đây rõ ràng là một bước tiến công ghệ vượt trội, đem lại lợi ích rất lớn và những người được hưởng chính là những khách hàng tiềm năng của chúng ta.

Quý khách hàng có mong muốn nâng cấp hệ thống hay sử dụng công nghệ tốt nhất này hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại  0964 365 868 để nhận được những tư vấn miễn phí tốt nhất và giá thành phải chăng nhất.

0964365868