Cấu tạo của camera quan sát, camera giám sát

Camera Minh Tân 27/02/2018
Cấu tạo của camera quan sát, camera giám sát

Camera quan sát hiện không còn quá xa lạ với mọi người, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra 1 số hỏng hóc là điều khó tránh khỏi, nếu biết một chút kiến thức về camera quan sát ta có thể dự đoán được những rắc rối này. Hôm nay xin mời các bạn hãy cùng camerabaominh.vn tìm hiểu qua về cấu tạo của camera giám sát, camera quan sát nói chung để tiếp thêm cho mình 1 số kiến thức bổ ích.

Bài viết có sử dụng 1 số kiến thức chuyên nghành và những thuật ngữ kỹ thuật nên có phần khó hiểu đối với  bạn đọc, rất kính mong sự thông cảm từ các bạn.

cấu tạo camera quan sát, giám sát 

Hình dạng chung của camera giám sát, camera quan sát

Camera quan sát, camera giám sát nói chung có rất nhiều mẫu mã, chủng loại nhưng nói chung hầu hết gồm có 2 hình dạng chủ yếu là camera thân trụ và camera bán cầu, 2 loại này chủ yếu được sử dụng trong các công trình lớn nhỏ. Từ quy mô gia đình cho tới các công trình công cộng với quy mô lớn tùy từng loại mắt.

Camera thân trụ được thiết kế lắp đặt ngoài trời với đặc điểm chịu nắng mưa, bụi bẩn còn camera bán cầu thường được lắp trong nhà. Loại này cần được che chắn bởi được thiết kế lắp phối với nội thất.

Sơ đồ khối camera quan sát giá

sơ đồ cấu tạo camera

Nguyên lý hoạt động và chức năng của từng khối trong camera

- Hình ảnh đi qua ống kính camera quan sát và hình thành trên mặt CCD-ma trận sử dụng CFA – màng lọc màu(là một tập hợp các bộ lọc quang học hình tạo nên tín hiệu màu) cung cấp cho các bộ chuyển đổi analog sang số (AFE ), và tín hiệu số hình thành được truyền  trực tiếp đến chip. Qua chip và bộ khuếch đại các tín hiệu video được tạo ra.

- V-Driver chịu trách nhiệm cho sự hình thành độ sáng và quét ngang của CCD

- IRIS drive phụ trách điều khiển ống kính đồng bộ tín hiệu  bên ngoài.

- RS485 điều khiển vi xử lý như điều khiển chiếu sáng IR, điều khiển thay thế cho các phím điều khiển OSD.

- Bộ nhớ Flash chứa các phần mềm điều khiển chip, người dùng có thể truy cập qua các phím điều khiển để thay thế một số các thiết lập.

- Chip I/O là chíp phụ trách điều khiển giao tiếp vào ra với bàn điều khiển xuất tín hiệu điều khiển led tín hiệu báo động chuyển động vv...

- Một chip xử lý hiện đại có rất nhiều chức năng, dưới đây là một số tính năng chính:

+ BLC - bù sáng, "BLC". Chức năng cho phép bạn có được hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi ống kính hướng đến một nguồn ánh sáng yếu. Chức năng này làm nổi bật khung hình. Hình bị tối sẽ được nổi lên.

+ Chức năng WDR (hình ảnh sẽ được đặt tỉ lệ giữa độ sáng và tối) cho phép bạn xem cả khu sáng và tối với chất lượng tốt nhất. Vi sử lý sẽ phân chia hình thành hai phần, gồm các vùng tối và sáng của một cảnh. Mỗi thành phần được xử lý riêng (phần tối trở thành ánh sáng sáng vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ trong sáng), sau đó hai phần được kết hợp trong khung. Nó chỉ ra các hình ảnh chất lượng cao cùng một vùng tối và ánh sáng xử lý. Ngoài độ sáng và tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh.

- DNR (Digital Noise Reduction): Có tác dụng giảm nhiễu màu trong môi trường ánh sáng thấp.

- AGC : công nghệ giúp làm cho video tự động tăng lên đến tiêu chuẩn.

- SENS-UP: Công nghệ cho phép quan sát ở ánh sáng rất thấp.

Chế độ Ngày/Đêm. Chế độ ban chỉ cho hình đen trắng và sự kết hợp với IR chiếu sáng từ một bộ cảm biến bên ngoài.

- BẢO MẬT: 
+ Khả năng khoanh khu vực trong các video. Từ 4 đến 12 tùy thuộc vào chip. Nhận biết chuyển động + điều chỉnh độ nhạy và vị trí trong việc phát hiện chuyển động khung.

- DIS (Digital Image Stabilization):Là công nghệ kỹ thuật số hệ thống ổn định hình ảnh. 

=> Việc nắm bắt được cấu tạo và chức năng từng khối trong camera quan sát sẽ giúp đỡ rất nhiều thời gian trong việc chuẩn đoán bệnh để sửa chữa camera cho quý khách.

Xem thêm : báo giá lắp đặt camera giá rẻ toàn quốc.

Tags : cấu tạo camera quan sát
0964365868