Các bước chọn lắp camera quan sát

Các bước chọn lắp camera quan sát
var addthis_config = {"data_track_addressbar":true};

Các bước chọn lắp camera quan sát

Để lựa chọn được camera phù hợp quý khách hàng cần biết rõ các thông số kỹ thuật của camera quan sát, dưới đây là các bước chọn camera.

Một số thông số nên biết, bao gồm
– Cảm biến hình ảnh (Imagie sensor)thường là công nghệ CCD, sharp, cmos, Pixim và mới nhất là HDIS. gồm các loại 1/2″, 1/3″, 1/4″. Đây là thông số chỉ độ rộng của ống kính. Độ rộng càng cao càng tốt. 1/2″>1/3″>1/4″.
Độ nhạy sáng tối thiểu (Lux) ( độ nhạy sáng 0.5 – 0.05 là của ánh sáng đèn và mặt trăng, 0.1-0.01 là của ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày, điều này sẽ ảnh hưởng tới màu sắc cũng như chất lượng màu của mỗi camera ).
Độ phân giải (TVL), càng cao càng tốt (850TVL, -  420TVL…) chú ý lên chọn các thông số cao thì hình ảnh camera càng nét.

- Tiêu cự camera hay là ống còn gọi là ống kính camera:

Ống kính camera thường ký hiệu là 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm …

915 P 1370489539701 Các bước chọn lắp camera quan sát

Vì thế camera có ống kính khác nhau thì cũng có góc quan sát khác nhau, và có tầm quan sát khác nhau: Chú ý ống kính nhỏ góc quan sát rộng nhưng lại không nhìn xa được, ống kính lớn nhìn xa tốt nhưng góc quan sát hẹp
+ Ống kính fix lens: chỉ quan sát rõ trong một khoảng nhất định
+ Ống kính varifocal lens: quan sát rõ trong phạm vi rộng, và điều chỉnh bằng tay (tương tự như điều chỉnh độ rõ của ống kính máy ảnh :D)
Công thức tính ống kính và góc quan sát

lencaculator Các bước chọn lắp camera quan sát

Trên đây là phần mềm tính toán mối liên quan giữa tiêu cự và tầm nhìn, độ sáng… phần mềm là lencaculator, có thể lên google search.
VD: Với hành làng rộng W = 3m, muốn quan sát rõ do đặt camera cách cửa 5m, thì với ống kính loại 1/3″ ta phải chọn ống kính có tiêu cự = 4mm (fix lens)Varifocal lens: f = 2.8 – 10mm (tham khảo)

Vậy Tổng kết lại chúng ta cần chú ý nhưng điểm sau để chọn camera phù hợp:
Bc1: sét nhu cầu quan sát
Bc2: Tìm kiếm các nhà cung cấp và các hãng camera ( khuyến cao dùng camera BENCO của Thái Lan )
Bc3: lựa chọn cấu hình camera dựa vào các tiêu chí bên trên đã đưa
Bc4: Demo sản phẩm và lựa chọn giá camera phù hợp
Bog ra đời nhằm trao đổi các kiến thức về camera để người tiêu dùng ngày càng lắm bắt và hiểu rõ hơn về hệ thống camera và lựa chọn camera quan sát sao cho phù hợp nhất.

Author

Chúng liên tục sưu tầm và cập nhật các tin tức, tài liệu kỹ thuật về camera giám sát ( CCTV ) và đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu ,mục đích sử dụng của quý khách hàng.

2 comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− 7 = zero

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>